Kết quả tìm kiếm cho "nhiễm khuẩn E. coli"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 44
Thêm 13 người nữa đã bị nhiễm vi khuẩn E. coli sau khi ăn rau xà lách, nâng tổng số ca bệnh lên 288.
Giá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 200 người Anh nhiễm một chủng E. coli hiếm gặp liên quan đến rau xà lách.
Chiều 7/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, bước đầu đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm B., khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh khiến hơn 500 người nhập viện cấp cứu.
Kết quả xét nghiệm cho thấy vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến hơn 560 người nhập viện.
Những tưởng biến đổi khí hậu chỉ làm băng tan, nhưng không, nước bề mặt đại dương cũng nóng lên, các loài virus tưởng tuyệt chủng có thể sống dậy.
Giới khoa học Mỹ đã phát hiện đặc điểm mới như ma cà rồng của một số vi khuẩn, đó là lùng sục và tiêu thụ máu con người.
Bèo tây mọc dại nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất thô của loại cây này hứa hẹn phòng ngừa ung thư.
Rau dền chứa lượng sắt phong phú gần bằng thịt bò, bổ máu, tốt cho sức khỏe. Ngoài chợ, loại rau này có giá từ vài nghìn đồng trở lên.
Một số loại rau như xà lách, cải bó xôi là môi trường thuận lợi cho virus E. coli phát triển, gây hại đường ruột của con người.
Không chỉ quả ổi mà lá ổi cũng được cho là loại dược liệu tốt cho sức khoẻ, vậy nước lá ổi có tác dụng gì?
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 16/2 đã cảnh báo về sự bùng phát vi khuẩn E. coli liên quan sản phẩm phomai tươi.